Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

Tìm hiểu về nồi hơi đốt than ba lông dọc dạng ống nước

Nồi hơi đốt than ống nước balông dọc


Nồi hơi đốt than dạng ống nước ba lông dọc  là loại  lò hơi công suất vừa hoặc lớn, Nó được sử dụng  phổ biến trong các nhà máy hiện nay bởi vì:
- Đáp ứng theo nhiều chế độ tiêu thụ hơi
- Chi phí nhiên liệu rẻ, tiết kiệm năng lượng;
- Cấp nhiên liệu thủ công hoặc tự động;
- Có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau như: Than, củi, trấu, mùn cưa, bã điều...
- Dễ dàng thao tác vận hành
- Khói bủi thoát ra đạt tiêu chuẩn
Nồi hơi đốt than

Cấu tạo nồi hơi đốt than ba lông dọc 


– Kiểu ống nước, cơ chế tuần hoàn tự nhiên
– 2 balông bố trí theo chiều dọc
– Ghi tĩnh, ghi lật.
– Chế độ cấp than: cơ khí (máy hất than) hoặc thủ công
– Hiệu suất: 75%
– Nhiên liệu đốt: than cục, than cám, củi.
– Hệ thống cấp gió mạnh và đều, có thể điều chỉnh được lưu lượng gió ở nhiều vị trí khác nhau.
Nồi hơi đốt than đá được trang bị hệ thống thu hồi nhiệt nước và gia nhiệt gió nóng.
– Hệ thống lọc bụi bao gồm cyclone đa cấp và hệ thống phun nước hoặc các bộ lọc tiên tiến khác như : bộ lọc dạng túi hoặc bộ lọc tĩnh điện.
– Hệ thống điều khiển tự động vô cấp bằng biến tần hoặc bộ điều khiển tiên tiến khác như PLC.

Thông số kỹ thuật nồi hơi đốt than ba lông dọc dạng ống nước


– Năng suất sinh hơi (kg/h): 3000 – 4000
– Áp suất thiết kế (kg/cm2): 13 – 19
– Áp suất làm việc (kg/cm2): 10 – 16
– Nhiệt độ hơi bão hòa (oC): 183 – 203
ba lông nồi hơi

Nồi hơi đốt than ống nước ba lông dọc phù hợp lắp đặt trong các nhà máy:


– Nhà máy may, dệt nhuộm
– Hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống
– Sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc, hấp mây tre đan;
– Nhà máy chưng cất rượu, bia công nghiệp;
– Hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp nấu bằng hơi.

Trên đây là thông số các lò hơi đốt than tiêu chuẩn thông dụng. Các nồi hơi có thông số khác sẽ được thiết kế, chế tạo và cung cấp theo yêu cầu đặt hàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét